Thực phẩm giúp chữa bệnh hoạt thai

Đem hai vị thuốc trên gói trong túi vải xô sạch cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải và gạo nếp đã vo sạch nấu chín nhừ thành cháo ăn trong ngày.

Chứng là chứng bệnh phụ nữ sau khi có thai tự nhiên bị sảy thai trên 3 lần, thường phát sinh ở thời kỳ giống nhau (thai thường bị sảy ở cùng tuổi thai). Hoặc những người thường bị trụy thai khi có thai. Tây Y gọi đó là sảy thai theo thói quen. Bên cạnh những lưu ý trong sinh hoạt thì phụ nữ mang thai cũng cần phải có một vài lưu ý trong ăn uống để ngăn chặn nguy cơ này, dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một số bài thuốc Đông y có tác dụng chữa hoạt thai, thông qua những món ăn khá đơn giản.

Ngải cứu – trứng gà

Lá ngải cứu 12g + 2 quả trứng gà, rửa sạch cho vào nồi đất để lửa to cho sôi sau đó đun nhỏ lửa, khi trứng chin bóc bỏ vỏ trứng để ăn. Người bị bệnh hoạt thai (sảy thai theo thói quen), sau khi có thai trong tháng thứ nhất, cứ 10 ngày ăn một lần. Từ tháng thứ 4 trở đi cứ mỗi tháng ăn một lần cho đến khi sinh.

Cháo đậu đen – tơ hồng
images714698_dau_den
Đậu đen 30g + cây tơ hồng 30g + gạo nếp 100g. Rửa sạch cây tơ hồng, gói vào túi vải xô sạch cho vào nồi nấu thành cháo cùng với đậu đen và gạo nếp, cháo chín thì ăn, khi ăn bỏ túi bã tơ hồng.

Cuống bí đỏ

Cuống quả bí đỏ đem hơ nóng rồi nghiền thành bột. Từ 2 tháng trở đi mỗi tháng uống 1 lần, mỗi lần uống lượng bột tương đương với 1 cuống, có thể uống với nước cơm. Tác dụng với người có thai 3 tháng thì bị sảy thai.

Cháo đẳng sâm – đỗ trọng

Đẳng sâm 30g + đỗ trọng 30g + gạo nếp 100g. Đem hai vị thuốc trên gói trong túi vải xô sạch cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải và gạo nếp đã vo sạch nấu chín nhừ thành cháo ăn trong ngày.

Cháo hạt sen – rễ cây gai

Hạt sen đã bỏ tâm 30g + gạo nếp 30g + rễ cây gai 30 (loại cây gai trồng để lấy sợi) đem vo rửa sạch nấu thành cháo để ăn, trong thời gian mang thai mỗi tháng ăn một lần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *